[GÓC GIẢI ĐÁP] Nên học cao đẳng hay trung cấp ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Nên học cao đẳng hay trung cấp vật lý trị liệu

Em đã thi đỗ tốt nghiệp THPT và có ước mơ theo đuổi ngành học vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Nhưng em đang phân vân không biết nên chọn học trung cấp hay cao đẳng ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng? 

Tìm hiểu về ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

[GÓC GIẢI ĐÁP] Nên học cao đẳng hay trung cấp ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?
Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?
Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một ngành thuộc Y học phục hồi. Nó nằm trong 3 bộ phận chính của Y học hiện đại gồm: dự phòng – điều trị – phục hồi. Là ngành học sử dụng những kỹ thuật vật lý như dùng,  điện và thủy trị liệu,…  Với mục đích là nhằm hỗ trợ, phục hồi nhằm hạn chế tàn tật đến mức tối thiểu nhất cho bệnh nhân.

Phục hồi chức năng bao gồm các bước phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng. Đây là một chuyên ngành trong y học, có chức năng nghiên cứu và ứng dụng nhiều biện pháp khác nhau. Nhằm giúp cải thiện  tình trạng bệnh lý bệnh nhân. Và phục hồi lại chức năng một số cơ quan sau điều trị, chữa bệnh.

Thông thường, khi bị bệnh hoặc gặp chấn thương, người bệnh vẫn thường hay nghĩ đến các biện pháp điều trị nhanh khỏi bệnh và tránh gặp nguy hiểm nhất. Thế nhưng họ lại ít nghĩ đến vấn đề duy trì sức khỏe lâu dài và ổn định. Họ không biết cách làm thế nào để hòa nhập lại với cuộc sống. Và sống một cách có ích và có thể tham gia nhiều hoạt động trong xã hội. Để trả lại khả năng hoạt động hiệu quả, giảm thiểu tình trạng tái phát bệnh sau điều trị. Hỗ trợ phòng bệnh để tránh gây liệt, tàn phế.

Nên học cao đẳng hay trung cấp vật lý trị liệu

Nên học cao đẳng hay trung cấp vật lý trị liệu
Nên học cao đẳng hay trung cấp ngành vật lý trị liệu

Hiện nay, rất nhiều bạn thí sinh đang phân vân không biết nên chọn học trường cao đẳng hay trung cấp. Đối với mỗi một hệ đào tạo sẽ có môi trường và thời gian đào tạo khác nhau. 

Đối với hệ cao đẳng sẽ xét tuyển theo hình thức điểm thi đầu vào của các môn thi tốt nghiệp THPT. Dựa vào kết quả thi và điểm chuẩn công bố của trường thì bạn sẽ xem xét mình có đủ điểm để học cao đẳng hay không. Thời gian đào tạo đối với hệ cao đẳng này là 3 năm.

Còn đối với hệ trung cấp sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập hơn. Với hệ trung cấp chỉ yêu cần bạn có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT thì đó cũng là một ưu thế dành cho bạn. . Nó sẽ giúp bạn rút ngăn thời gian xuống học chỉ còn 2 năm. Bởi thời gian đào tạo 3 năm là dành cho những bạn mới tốt nghiệp THCS hoặc 2 năm 3 tháng dành cho những bạn đã học xong cấp 3 nhưng vẫn chưa thi được bằng tốt nghiệp. Và đó cũng là cơ hội học tập cho các bạn không đủ năng lực để xét tuyển vào các trường cao đẳng

>>>Xem thêm :

Địa điểm học trung cấp ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 

Trường trung cấp Tây Sài Gòn là trường tiên phong trong việc đào tạo Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh. Là trường có khoa Y học cổ truyền lớn mạnh và giàu kinh nghiệm. Và nhà trường luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn xã hội

Nếu bạn yêu thích trường và muốn theo học tại trường thì hãy nộp hồ sơ về trường.

Hoặc đơn giản hơn bạn hãy nộp hồ sơ ONLINE bằng cách tải lên hồ sơ của bạn

Click để NỘP HỒ SƠ ONLINE

Hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến Tại Đây

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *