Thời điểm khi các sĩ tử đang chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp – đại học là lúc mà các sĩ tử đang bước vào lúc gấp rút nhất. Các sĩ tử sẽ phải đưa ra sự lựa chọn cho mình về trường học và ngành học. Tuy nhiên việc lựa chọn trường đại học phù hợp với mình không phải điều dễ dàng. Nhất là đối với khối A là khối có vô vàn trường đại học và ngành nghề khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn trường đại học khối A phù hợp với khả năng của bản thân. 

Tư vấn chọn trường đại học cho các sĩ tử khối A

Tư vấn: Học khối A nên chọn trường đại học nào? Top các trường đại học HOT nhất khối A hiện nay
Tư vấn chọn trường đại học cho các sĩ tử khối A

Chọn trường Đại học khối A theo điểm chuẩn

Dựa vào điểm chuẩn của một số trường Đại học trong những năm vừa qua. Ban tư vấn tuyển sinh trường Trung Cấp Tây Sài Gòn tư vấn một số trường đại học khối A. Nhằm giúp các thí sinh dễ dàng lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

 • Các trường đại học có điểm đầu vào từ 15-18 như: Đại học Tài nguyên và môi trường, Đại Học Thuỷ Lợi, Đại học Lao động và xã hội, Đại học Mỏ – Địa chất, đại học Công nghiệp Hà Nội,
 • Các trường đại học có điểm đầu vào từ 18-20 như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội,…
 • Các trường đại học có điểm đầu vào từ 20-23 như: Học viện tài chính, Đại học Thương Mại, .
 • Các trường đại học có điểm đầu vào từ 23-26 như: Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện ngoại giao,
 • Các trường đại học lấy từ 26 điểm trở lên như: Các trường Công an, Quân đội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội,…

Chọn trường Đại học khối A theo sở thích

Tư vấn chọn trường đại học cho các sĩ tử khối A
Học khối A nên chọn ngành nào? Trường nào?

Nhiều bạn thí sinh có năng lực học tập tốt, họ tự tin thi vào các trường có điểm đầu vào cao. Nhưng họ lại phân vân không biết nên chọn trường nào phù hợp với sở thích và cá tính của mình. Để có thể phát huy được hết khả năng của bản thân ở môi trường đại học. 

Nếu bạn muốn có công việc nhàn, có nhiều thời gian cho gia đình. Thì bạn  nên chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là ngôi trường được ghi nhận chất lượng đào tạo giáo viên hàng đầu ở nước ta. Nếu bạn  thực sự đam mê, yêu thích nghề này thì đây là môi trường lý tưởng cho bạn.

Một số bạn lại yêu thích về công nghệ, thích làm việc trên những thuật toán, làm việc trên máy tính,.. Thì Đại Học Bách Khoa là sự lựa chọn phù hợp để bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Bạn là dân khối A. Nhưng bạn lại là người thích hướng ngoại, thích được giao lưu, gặp gỡ nhiều người. Bạn muốn được đại diện cho các công ty, các tập đoàn lớn,… Thì trường Học viện ngoại giao pà dành cho bạn. Rất nhiều cán bộ ngoại giao đã từng tốt nghiệp tại ngôi trường này. 

Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ, muốn tìm hiểu văn hoá các nước khác. Hay bạn muốn làm việc cho các công ty nước ngoài với mức lương hàng nghìn đô la. Trường Đại học ngoại ngữ sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành người được xã hội kính trọng hay những người thích nghiên cứu khoa học. Để tìm ra các phương thuốc chữa bệnh hiệu quả thì Trường Đại Học Y Hà Nội, Học viện y học cổ truyền. Đây là các trường Top đầu trong việc đào tạo các Y bác sĩ tài giỏi nhất nước ta.

Xem thêm:

Các trường đại học lọt TOP xếp hạng hiện nay

TOP 10 trường đại học lấy điểm cao nhất khối A khu vực miền Bắc

 1. Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội 
 2. Đại Học Công Nghệ Thông Tin 
 3. Trường Đại học Sư Phạm –  Hà Nội 
 4. Trường Đại Học Ngoại Thương

5.Trường Học Viện An Ninh Nhân Dân Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc 

6.Trường Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân

 1. Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên 
 2. Trường Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc 
 3. Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân 
 4. Trường Đại Học Dược Hà Nội

TOP 10 trường đại học lấy điểm cao nhất khối A khu vực TPHCM

 1. Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM 
 2. Trường Đại Học Cần Thơ 
 3. Trường Đại Học Ngoại Thương 
 4. Trường Đại Học Sư Phạm Tây Ninh 
 5. Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM 
 6. Trường Đại Học Dầu Khí Việt Nam

7.Trường Đại Học Hùng Vương 

8.Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Nam 

9.Trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM 

10.Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Hy vọng bài tư vấn chọn trường đại học khối A mà trường Trung Cấp Tây Sài Gòn muốn gửi đến bạn đọc. Sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong việc đưa ra quyết định chọn trường. Chúc các bạn chọn được trường đại học khối A phù hợp nhất với mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *