Ngôn ngữ Anh là một ngành học mang lại nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Các bạn trẻ sẽ được thực hiện đam mê làm việc trong môi trường kinh tế hội nhập. Vậy các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 là những trường nào? Mời các bạn tham khảo TOP 10 trường đại học ở bài viết dưới đây.

Đọc thêm:

1. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Top một các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 là trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, ngôn ngữ Anh là một ngành thuộc hệ đào tạo của khoa Ngữ Văn Anh. Chương trình học được xây dựng đảm bảo yêu cầu theo quy định chất lượng cao của trình độ đại học.

Theo thiết kế khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh bậc đại học văn bằng 1, mục tiêu đào tạo gồm các chuyên ngành gồm: ngành Biên phiên dịch, Văn hóa và Văn học Anh Mỹ, Ngữ học – giảng dạy Tiếng Anh.

2. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Một trong những mục tiêu hàng đầu của ngành Ngôn ngữ Anh thuộc ĐH Sư phạm TP.HCM là đào tạo cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản ngành biên phiên dịch. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực để làm việc tại các cơ quan, tổ chức. Tân cử nhân ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể đảm nhận các vị trí công việc có sử dụng tiếng Anh trong đa dạng các môi trường làm việc, các lĩnh vực ngành nghề như: dịch thuật, lễ tân, thư ký và nhân viên văn phòng trong các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế, tiếp thị và truyền thông, quản lý. Cử nhân chuyên ngành Biên phiên dịch có thể công tác tại các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế.

3. Trường ĐH Tôn Đức Thắng 

Hiện nay khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Tôn Đức Thắng đang đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh theo 2 hướng là Sư phạm và Thương mại. Sinh viên ở đây sẽ được trang bị toàn diện về kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ lẫn các kỹ năng tiếng Anh; được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ở đây có thể làm việc tại các vị trí như nhân viên văn phòng tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước. Phiên dịch viên, cộng tác viên tại các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng; hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.

4. Trường ĐH Luật TP.HCM

Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý đào tạo những nhà chuyên môn có khả năng thích ứng cao. Có kiến thức tốt về tiếng Anh cơ sở (tương đương mức C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu). Có khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành luật tương đối thành thạo. Có kiến thức rộng về nhà nước và pháp luật để có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu hoặc trở thành cán bộ thực hiện các công tác liên quan đến pháp luật đáp ứng được nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xác định và giải quyết vấn đề, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm…

5. Trường ĐH Sài Gòn

Sinh viên sẽ được trải nghiệm các quy định và yêu cầu về kiến thức (kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ), kỹ năng, thái độ đối với sinh viên tốt nghiệp chuẩn đầu ra của ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. 

Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật, …

6. Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo ra những cử nhân có chất lượng tốt. Sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu). Có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, kiến thức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học. 

7. Trường ĐH Hà Nội 

Chuyên giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực ngoại ngữ. Trường ĐH Hà Nội có nhiều chương trình đào tạo về 11 thứ tiếng khác nhau. Với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo trong vòng 4 năm với 2 định hướng, đó là biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình giảng dạy được phụ trách bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu. Giảng viên thỉnh giảng và chuyên gia nước ngoài chất lượng.

Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh tại ĐH Hà Nội, sinh viên sẽ được tiếp cận các chương trình nước ngoài tiên tiến, được các trường đại học uy tín công nhận như ĐH Lancashire (Vương quốc Anh), ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen).

8. Trường ĐH Ngoại Thương (phía Bắc)

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại trường tập trung phát triển năng lực tiếng Anh. Trang bị cho sinh viên các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành này được trang bị kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời có kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế.

9. Học viện Ngoại Giao Việt Nam

Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ. Lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức bổ trợ về Quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ .Đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như công tác biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh. Và có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Đồng thời, sinh viên được rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng biên-phiên dịch ở mức độ tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

10. Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (The University of Danang) là một trong năm hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng. Trường được Unirank đánh giá là một trong 5 trường/nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam. 

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành là Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mại, Tiếng Anh Du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *