Hình thức xét tuyển không thi hay nói cách khác là xét tuyển bằng học bạ. Hình thức xét tuyển học bạ là một hình thức xét tuyển ngày càng phổ biến. Ngoài việc sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển thì một số trường đại học lớn sử dụng điểm trong chương trình đào tạo tại trung học phổ thông. Việc sử dụng hình thức xét tuyển này mang lại nhiều cơ hội hơn cho các bạn muốn học đại học nhưng do điểm thi thấp và không đủ điều kiện xét tuyển. Các trường xét tuyển học bạ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn nhất cả nước cũng đã áp dụng hình thức xét tuyển này.

Đọc thêm:

Các trường đại học xét tuyển không thi tại Hà Nội

1. Đại học Đại Nam: Năm 2020, nhà trường sử dụng điểm trung bình năm lớn 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Riêng ngành Y khoa và Dược học yêu cầu học lực của thí sinh phải đạt khá, giỏi trở lên.
  2. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Yêu cầu học lực của thí sinh năm lớp 11 và 12 phải đạt từ loại khá trở lên và có điểm trung bình chung các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh của 2 năm học từ 6.5 trở lên.
  3. Đại học Điện lực Hà Nội: Xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đang học lớp 12 nhưng có điểm trung bình chung của các môn học để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0.
  4. Đại học Lao động – Xã hội: Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của từng học kỳ năm học lớp 10,11, và học kỳ I năm lớp 12 ( bao gồm cộng cả điểm ưu tiên nếu có).
  5. Đại học Greenwich (cơ sở Hà Nội): Trường sẽ tuyển thẳng đối với những thí sinh thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau:

Các trường đại học xét tuyển không thi tại Hà Nội

1. Đại học Công nghệ TP. HCM: Xét tuyển học bạ năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đại học.
  2. Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM: Xét tuyển dựa trên điểm năm lớp 12 hoặc điểm 5 học kỳ của THPT (trừ kỳ 2 lớp 12).
  3. Đại học Tài nguyên môi trường TP. HCM: Sử dụng điểm 5 học kỳ THPT theo 3 môn khối đăng ký xét tuyển.
  4. Đại học Quốc gia TP. HCM: Điểm trung bình 3 năm học lớp 10,11,12.
  5. Đại học Công nghệ TP. HCM: Tổng điểm các môn xét tuyển năm lớp 12.
  6. Đại học Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP. HCM: Trung bình cộng 3 năm lớp 10,11,12
  7. Đại học Công Nghiệp thực phẩm TP. HCM: Điểm trung bình năm lớp 12.
  8. Đại học văn hóa TP. HCM: Điểm 3 năm học cấp 3 để xét tuyển thi đại học.
  9. Đại học Nguyễn Tất Thành: Tổ hợp xét tuyển lớp 12 hoặc tổng điểm trung bình cả năm lớp 10,11 và ĐTB HK1 năm lớp 12.
  10. Đại học Greenwich (cơ sở TP. HCM): Trường sẽ tuyển thẳng đối với những thí sinh thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau:
  • Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn.

Các trường đại học xét tuyển không thi tại Đà Nẵng

1. Đại học Duy Tân: Học bạ năm lớp 12
  2. Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng: Học bạ 3 năm THPT.
  3. Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng: Điểm trung bình cộng năm lớp 11 hoặc 12.
  4. Đại học Greenwich (cơ sở Đà Nẵng): Trường sẽ tuyển thẳng đối với những thí sinh thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau:
  • Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn.

Trên đây là một số trường đại học xét tuyển không thi tại Việt Nam. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường thích hợp nhất với bản thân để học tập.

Trả lời