Trước khi chuẩn bị vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học. Các bậc phụ huynh luôn muốn con theo học những ngành nghề sau này dễ ổn định công việc nhất. Một trong những ngành nghề mà các cha mẹ mong ngóng nhất đó là cho con vào các trường quân đội. Vậy khối C có những trường quân đội nào? Bài viết bên dưới tổng hợp các trường quân đội và các trường quân đội có tuyển khối C. Mời các bạn tham khảo. 

Các trường quân đội khối C xét tuyển các môn sau

Tổng hợp các trường quân đội khối C
Tổng hợp các trường quân đội khối C

Khối C00:  Văn, Sử, Địa – Trường sĩ quan chính trị và học viện biên phòng

Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh –  trường sĩ quan chính trị, trường học viện khoa học quân sự

Khối D02: Toán, Văn, Tiếng Nga – trường học viện khoa học quân sự

Khối D04: Toán, Văn, Tiếng Trung – trường học viện khoa học quân sự

Trên thực tế khối C là khối ít các trường quân đội tuyển sinh. Bởi thế đây chính là khó khăn lớn nhất cho các bạn theo học khối C mà có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Danh sách 18 trường quân đội trên cả nước

 1. Trường Học viện kỹ thuật quân sự
 2. Trường Học viện quân y
 3. Trường Học viện khoa học kỹ thuật quân sự
 4. Học viện hậu cần
 5. Trường học viện Biên Phòng
 6. Trường Học viện Phòng Không – Không Quân
 7. Trường Học viện Hải Quân
 8. Trường sĩ quan chính trị
 9. Trường sĩ quan lục quân I
 10. Trường sĩ quan lục quân II
 11. Trường sĩ quan pháo binh
 12. Trường sĩ quan Công Binh
 13. Trường sĩ quan không quân
 14. Trường sĩ quan thông tin
 15. Trường sĩ quan tăng thiết giáp
 16. Trường sĩ quan đặc công
 17. Trường sĩ quan phòng hoá
 18. Trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật ô tô.

Trong 18 trường quân đội trên cả nước trên thì có 2 trường quân đội xét tuyển khối C. Đó là trường:

 • Trường sĩ quan chính trị 
 • Học viện biên phòng

Các trường quân đội xét tuyển dựa trên các điều kiện

 • Tinh thần tự nguyện. Các thí sinh đăng ký vào các trường quân đội dựa trên tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc bởi gia đình. 
 • Đủ điều kiện về sức khỏe. Khi tuyển chọn qua vòng sức khoẻ các thí sinh nam và nữ phải đạt tiêu chuẩn loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: răng hàm mặt, nội khoa, thần kinh, ngoại khoa và da liễu,…
 • Yêu cầu về thể lực. Nam yêu cầu cao 1m63 trở lên, nặng  50kg trở lên. Đối với nữ yêu cầu 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

Các trường quân đội có sức hấp dẫn như thế nào?

Tổng hợp các trường quân đội khối C
Các trường quân đội có sức hấp dẫn như thế nào?

Bác sĩ, công an, bộ đội, hay giáo viên… đều là những ngành cao quý trong xã hội. họ là những người luôn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhân dân. Bởi vậy các trường quân đội luôn có sức hấp dẫn rất lớn, đặc biệt là các em nam. 

 • Không phải đóng học phí. 

Đây là một trong những hấp dẫn lớn của các trường quân đội. Khi các em vào đại học thì tiền ăn học phải tốn một khoản khá lớn. Để nuôi được các em suốt 4 đến 5 năm đại học không phải một điều dễ dàng. Vì thế khi vào các trường quân đội các bạn hoàn toàn được miễn phí tiền học bà tiền ăn ở. Không những thế mà mỗi tháng các học viên còn được trợ cấp một khoản tiền nhỏ từ nhà nước. Điều này cho thấy rõ sự quan tâm của nhà nước đối với các học viên. Do vậy, vào các trường quân đội sẽ làm giảm bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền cho gia đình. 

 • Không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Khi bước chân vào các trường quân đội, bạn và gia đình hoàn toàn không phải lo về vấn đề việc làm sau khi học xong. Không giống như các bạn cùng trang lứa khác, khi ra trường họ phải đi khắp nơi xin việc. Hay mất hàng trăm triệu để có thể xin được việc,…Thế nhưng bạn lại chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình và chờ sự phân công của nhà nước. 

 • Noi gương tấm gương Cụ Hồ

Hình ảnh cụ Hồ luôn là tấm gương sáng để con cháu đời đời noi gương và làm theo. Khi được học trong môi trường quân đội bạn sẽ càng cảm nhận rõ hơn về tình yêu quê hương đất nước. Được học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Khi học tại trường bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ cương cao. 

 • Đem lại mức thu nhập ổn định

Mức lương của ngành quân đội tuy không được xếp vào TOP các ngành có mức lương cao nhất ở nước ta. Nhưng là một trong những ngành có mức thu nhập ổn định. Việc chi trả lương trong quân đội được nhà nước đảm bảo thực hiện. 

Các trường quân đội khối C có sức hấp dẫn rất lớn đối với các thí sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi THPT và xét tuyển đại học. Vì thế tỉ lệ chọi vào các trường quân đội khá cao. Các bạn thí sinh hãy vững tập ôn tập thật tốt để có thể vào được các trường quân đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *