Ngày này, khi xã hội phát triển và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ càng được quan tâm và chú trọng. Do đó ngành vật lý trị liệu cũng đang ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển đó mà bạn chỉ nắm trong tay tấm bằng trung cấp ngành vật lý trị liệu. Điều đó sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đòi hỏi bạn cần phải học thêm kiến thức và chuyên sâu hơn kỹ năng. Vậy mất bao lâu để học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành vật lý trị liệu?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề thắc mắc này?

 Công việc chính của một kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu

Mất bao lâu để học từ trung cấp lên đại học ngành vật lý trị liệu?
Công việc của các kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu

Sau khi học xong, các kỹ thuật viên cần phối hợp với các kỹ thuật viên khác để tham gia nghiên cứu. Và đề xuất các biện pháp điều trị cho người bệnh. Tiến hành các hoạt động theo nhóm nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. 

Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện các kỹ thuật thông thường hoặc các kỹ thuật chuyên sâu để phục hồi chức năng cho người bệnh. Các kỹ thuật viên sẽ lên kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu. Có khả năng tiên lượng khả năng phục hồi của bệnh nhân. 

Có cần thiết phải học lên các cấp bậc cao đẳng và đại học ngành vật lý trị liệu?

Mất bao lâu để học từ trung cấp lên đại học ngành vật lý trị liệu?
Học vật lý trị liệu mất bao lâu?

Theo thông tin của Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp trong lộ trình 5 năm tới đây. Bắt đầu từ năm 2021, yêu cầu các cán bộ y tế từ cao đẳng trở lên. Điều này có nghĩa là những sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp bắt buộc phải học liên thông. Có thể lên các bậc cao đẳng, đại học nếu không sẽ có thể bị sa thải khỏi ngành.

Trước những yêu cầu này, các nhà tuyển dụng cần phải khắt khe hơn trong các loại hình dịch vụ. Nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư và cho khách hàng. Theo đó tấm bằng Cao đẳng, Đại Học sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc vào những nơi làm việc tốt. 

Đặc biệt, ngành Y đang ngày một phát triển do đó chúng ta phải không ngừng học hỏi. Nếu không bạn sẽ bị tụt lùi so với sự phát triển của xã hội. Và việc học lên các bậc cao hơn sẽ giúp bạn thành công hơn trong nghề nghiệp của mình. Liên thông lên cao đẳng, đại học sẽ giúp bạn được trau dồi. Và nâng cao tay nghề và đáp ứng được nhu cầu của công việc. Do đó liên thông lên cao đẳng và đại học ngành vật lý trị liệu vừa là bắt buộc, vừa là cơ hội cho các kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu hệ trung cấp.

Bạn có thể xem thêm:

Liên thông thẳng từ trung cấp lên đại học ngành vật lý trị liệu có được không? Mất bao lâu?

Có 2 con đường để bạn có thể học trung cấp y lên đại học vật lý trị liệu. 

Cách 1

Bạn có thể học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng. Sau đó lại học liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành vật lý trị liệu. Thời gian học từ trung cấp lên cao đẳng là mất 1,5 năm. Tuy nhiên, đối với những thí sinh muốn liên thông lên cao đẳng vật lý trị liệu trái ngành thì cần phải học chính chỉ chuyển đổi ngành nghề trong thời gian 3 tháng. Sau khi học xong hệ cao đẳng các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu. Và sau đó các bạn có thể tiếp tục học lên đại học. Và bạn mất thêm 1,5 năm để liên thông từ cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu lên đại học ngành vật lý trị liệu. Vậy bạn mất 3 năm để học từ trung cấp lên đại học vật lý trị liệu. 

Cách 2

Hoặc bạn có thể học từ trung cấp lên đại học nhưng cần đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • Yêu cầu đã có bằng Trung cấp ngành vật lý trị liệu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn
  • Tham gia dự tuyển 3 môn: 2 môn cơ bản và một môn cơ sở ngành. Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Thời gian học từ trung cấp lên cao đẳng ngành vật lý trị liệu là từ 2,5 – 4 năm.

Việc học liên thông từ trung cấp lên đại học là điều nên làm. Bởi xã hội phát triển thì bạn cũng nên phát triển thêm tay nghề và kiến thức của mình. Không chỉ khẳng định tay nghề, trình độ chuyên môn của bạn trong nghề nghiệp mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt hơn cho bạn. Bài viết trên đây Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn muốn chỉ sẻ cho bạn đọc thời gian để học từ trung cấp lên đại học ngành vật lý trị liệu? Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *