Học trung cấp chuyên nghiệp có dễ xin việc không?

Nhiều thí sinh thắc mắc rằng học trung cấp chuyên nghiệp có dễ xin việc không? Bởi với thời gian đào tạo ngắn các bạn lo lắng không đủ tự tin để có thể làm việc. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Giá trị của tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp

Học trung cấp chuyên nghiệp có dễ xin việc không?
Giá trị của tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp

Hiện nay phần lớn các nhà tuyển dụng đều lựa chọn công nhân có cấp bậc trung cấp. Bởi các công nhân sau khi học xong đã được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản. Các công ty hay doanh nghiệp sẽ không phải mất công đào tạo từ đầu. Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên lựa chọn theo học hệ trung cấp.

Hơn nữa các trường trung cấp cũng đã và đang khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục. Cũng như trong việc cung ứng nguồn nhân lực cho xã hội. 

Về thời gian

Học trung cấp chuyên nghiệp có dễ xin việc không?
Đem lại lợi ích về thời gian

Giá trị về thời gian là giá trị mà bạn dễ thấy nhất khi học trung cấp chuyên nghiệp. Bởi bạn chỉ mất 2 đến 3 năm để theo học hệ trung cấp này. Đối với những bạn học xong THCS thì chỉ khi 18 tuổi bạn đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề để đi xin việc. Trong khi đó bạn học cao đẳng đại học mất 4 -5 năm. Và cộng thêm ba năm cấp 3. Vậy tổng cộng bạn cần 7-8 năm để có một tấm bằng ra trường và đi làm. Khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành và trải nghiệm cuộc sống hơn so với học cao đẳng, đại học. 

Về thực tế

Học trung cấp nghề bạn không chỉ được học kiến thức và kỹ năng chuyên môn bạn được cấp bằng trung cấp mà với những bạn tốt nghiệp THCS còn được nhận giấy chứng nhận học xong THPT. Bằng trung cấp chuyên nghiệp có giá trị trong cả nước. Do đó mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Về kinh nghiệm

Đối với những bạn học xong cấp 2 lựa chọn học trung cấp chuyên nghiệp thì chỉ khi 18 tuổi bạn đã có tring tay một công việc ổn định. Bạn có cơ hội được tiếp xúc thực tế từ sớm. Được trau dồi và tích luỹ kiến thức, tay nghề. Và sớm có cơ hội để thăng tiến. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp

Ngày nay, vấn đề mà các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu là trình độ tay nghề chứ không phải bằng cấp. Việc bạn cần trong tay tấm bằng đại học, cao đẳng loại khá giỏi mà không làm được việc cho họ. Thì sẽ không được trọng dụng bằng những người chỉ bằng trung cấp nhưng họ lại có kinh nghiệm và tay nghề cao. Bởi vậy học trung cấp chuyên nghiệp đang rất được ưa chuộng. Đây là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực. Để các bạn sinh viên có công việc và có thu nhập ổn định. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn có thể học liên thông lên cao đẳng hay đại học.

Trên đây là một số thông tin về hệ đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ với trường Trung Cấp Tây Sài Gòn theo số địa chỉ:

Trụ sở chính : Đường Suối Lội, ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM

VPTS : Hẻm 366 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: (028) 3796 3840

Hotline : 0912.618.489 – 0919.609.489

Email : tuyensinh.taysaigon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *