Khối A1 thi ngành gì? Đây là một thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh đã dành nhiều thời gian để ôn luyện khối này, nhưng vẫn không tìm được một ngành học phù hợp với bản thân. Việc chọn ngành phụ thuộc lớn vào sở trường, sở thích và một vài yếu tố khác. Vậy học khối A1 thi ngành gì?. Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài ngành dễ tìm việc nhất và lương ổn nhất.

Đọc thêm:

1. Ngành kế toán

Ngành kế toán được xem là một trong những ngành thuộc khối kinh tế dễ xin việc nhất cho đến hiện nay. Bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần có kế toán thu chi, kế toán sản xuất hay thậm chí là kiểm toán (một nghề có mức lương cực cao). Ngoài ra, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc trong các công ty hay tập đoàn lớn, cơ hội thăng tiến cũng rất cao. Bởi với xu hướng giao thương kinh tế hiện nay, những ai thành thạo ngoại ngữ đều rất được trọng dụng.

2. Ngành tài chính – ngân hàng, đầu tư

Trong nhiều năm trở lại đây và cả trong tương lai, ngành tài chính – ngân hàng hay đầu tư là một ngành không bao giờ hết hot. Bởi sự phát triển và hình thành của nhiều công ty chứng khoán. Công việc của bạn chỉ xoay quanh vấn đề tài chính và tiền tệ. Với lợi thế về khả năng tư duy và tính toán trong môn Toán và Vật Lý, việc phân tích các chỉ số đầu tư và rủi ro tài chính chắc chắn không thể làm khó bạn. Như thường lệ, việc học tốt ngoại ngữ vẫn sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn.

3. Ngành Marketing/ Digital Marketing

Bạn có thể hiểu đơn giản nhất, ngành Marketing là một ngành thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng cáo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Digital Marketing cũng là Marketing như hoạt động trên các kênh Digital như Website, Blog, mạng xã hội, google, truyền hình,… 

Với nền tảng Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với các kiến thức Marketing trên Thế giới. Lợi thế cao khi apply vào các công ty đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam. Và một điều chắc chắn rằng, các công ty nước ngoài thì sẽ có mức lương cao hơn công ty Việt Nam.

4. Ngành Điện, Điện tử, Cơ khí

Trong tình hình nền kinh tế rộng mở, sự gia nhập vào các tổ chức kinh tế lớn và sự giao thoa kinh tế giữa nền kinh tế Việt Nam và các nước trên Thế Giới. Nhu cầu nhân lực khối ngành Điện, Điện tử, Cơ khí ngày càng cao.

Sự gia nhập vào ngành sản xuất ô tô và điện thoại thông minh của tập đoàn VinGroup, sự luân chuyển nhà máy sản xuất linh kiện của 2 tập đoàn lớn Apple và Samsung vào Việt Nam. Đó chính là cơ hội lớn cho các nhân tài của Việt Nam để thể hiện tài năng và bản lĩnh.

Tất nhiên, cơ hội tốt phải đi đôi với trình độ ngoại ngữ tốt. 

5. Ngành công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là Cách mạng 4.0) tập trung vào sự thông minh, đại diện là trí tuệ nhân tạo và kết nối vạn vật.

Mặc dù chưa định hình rõ điểm phát triển nào sẽ trở thành sự bùng nổ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhưng chắc chắn nó sẽ nằm trong ngành công nghệ thông tin.

Như bạn thấy, dịch bệnh COVID – 19 trong năm 2020 như là một phép thử đối với các ngành nghề. Các ngành khác có thể phải đóng cửa, cắt giảm nhân lực nhưng ngành công nghệ thông tin thì không. Vẫn duy trì và phát triển bởi đơn giản một điều là các ngành khác phải sống nhờ vào ngành công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp đều đã, đang và sẽ phải chuyển đổi sang sử dụng nhiều phần mềm để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh. Do đó, ngành công nghệ thông tin là top đầu trong thời kỳ chuyển đổi số này.

Với công việc này, bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty đa quốc gia hoặc các công ty tại châu Âu, châu Mỹ.

Trên đây là một số ngành học thuộc khối A1 mà mình cho là “sáng giá” nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được “chân lý” của mình trong bài viết này.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *