Hiện nay có rất nhiều bạn đã có trong tay các bằng cao đẳng, đại học hoặc đã đi làm. Nhưng họ vẫn muốn mở rộng thêm kiến thức cho mình bằng việc học thêm một văn bằng điều dưỡng. Vậy học điều dưỡng vừa học vừa làm ở TPHCM có được không? Học điều dưỡng không chỉ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Mà với xu thế hội nhập như ngày này, ngành điều dưỡng còn mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá cao. Vì thế trường Trung Cấp Tây Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi phía trên trong bài viết này nhé.

Học điều dưỡng vừa học vừa làm ở TPHCM là một quyết định đúng
Hình ảnh sinh viên học điều dưỡng 

Các bài liên quan:

Học điều dưỡng vừa học vừa làm là gì?

Hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho những người đã đi làm nhưng vẫn mong muốn được học thêm ngành để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn. Đối với liên thông cao đẳng, đại học, hệ vừa học vừa làm hay văn bằng 2 vừa học vừa làm đều thống nhất về thời gian đào tạo là ngoài giờ hành chính vào buổi tối hoặc vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Ưu điểm khi học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm

Đây là con đường ngắn nhất là bạn có được tấm bằng điều dưỡng như ý. Bởi trong bối cảnh xã hội phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng. Vì thế học điều dưỡng là nhu cầu tất yếu để có được việc làm tốt.

Hơn thế, học điều dưỡng theo kiểu học và làm thực tế có nhiều ưu điểm như sau: 

  • Thời gian đào tạo rút ngắn. Do đó tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian.
  • Chi phí đào tạo tiết kiệm.
  • Khung giờ học linh hoạt. Tạo điều kiện học tập  tối đa cho học viên theo học ngoài giờ hành chính.
  • Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng nhất  trong xét tuyển. 

Lý do bạn nên học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm

Thể hiện bạn là một con người có sự cầu tiến, chủ động trong công việc

Học điều dưỡng vừa học vừa làm ở TPHCM là một quyết định đúng
Vừa học vừa làm vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng các ứng viên có nhu cầu thăng tiến trong công việc. Việc bạn có thêm tấm bằng điều dưỡng sẽ giúp bạn có thêm ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Thời gian sẽ chứng minh năng lực ấy của bạn. Vì thế để được đạt điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn hãy lựa chọn cho mình một trường dạy điều dưỡng vừa học vừa làm uy tín và chất lượng. 

Đảm nhận được nhiều vai trò khác nhau trong công việc

Việc theo học những bậc học cao hơn sẽ giúp bạn đi sâu vào chuyên môn hơn. Các vị trí quan trọng trong bệnh viện luôn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và chuyên môn cao. Đối với các điều dưỡng viên, việc tiếp xúc nhiều với bệnh nhân là cơ hội để bạn trau dồi các kỹ năng giao tiếp. Khi đó bạn không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho họ mà còn là những người bạn, những chuyên gia tư vấn,…

Bạn cũng đừng nên gò ép bản thân mình trong một công việc nhất định. Bởi đó sẽ là rào cản lớn trong công việc và trong nhận thức của bạn. Bạn muốn có khả năng đa nhiệm thì bạn cần ít nhất trong tay 2 văn bằng. Nó giúp bạn mở rộng tầm nhìn hơn trong xu thế xã hội hiện nay. 

Có thể quản lý thời gian và lịch trình cá nhân 

Việc học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm thường diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động, sắp xếp thời gian và công việc của mình hơn.

Có thể thấy rằng việc học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm là một hướng đi thông minh cho con đường sự nghiệp của bạn. Việc có thêm tấm bằng điều dưỡng trong tay sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Và các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực cũng như hiệu quả công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *