Học bổ túc cấp 3 có được thi đại học không?

Học bổ túc cấp 3 có được thi đại học không?

Học bổ túc cấp 3 có được thi đại học không? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh và Trường Trung cấp Tây Sài Gòn sẽ giải đáp những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Đọc thêm:

Tìm hiểu về văn hóa học bổ túc

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là luôn muốn con em mình học theo lớp thuộc bậc THPT. Họ luôn suy nghĩ rằng khi con theo học chương trình bổ túc THPT tại trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ chịu những thiệt thòi như không được đào tạo và giảng dạy như bậc THPT.

Tuy nhiên, có thể các bậc phụ huynh không biết được rằng, con em họ vẫn được dùng chung một loại sách giáo khoa đúng với chương trình cơ bản THPT để học. Tuy nhiên, trong quá trình học sẽ được giảm thiểu một số nội dung để phù hợp với người học.

Các bạn học sinh sẽ được giảng dạy các môn chính đó là: Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Sử – Địa. Tùy vào điều kiện của mỗi trung tâm sẽ tổ chức đào tạo thêm môn Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Việc học trên trường được giảng dạy theo những môn trọng tâm, không tốn nhiều thời gian do đó học sinh có thể tự học hay học thêm tại các trung tâm để ôn luyện và củng cố, mở rộng kiến thức.

Học bổ túc cấp 3 có được thi đại học không?

Sau khi hoàn tất chương trình học THPT lớp 12, các thí sinh sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chung với các thí sinh của các trường THPT. Nếu đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Theo đó, các thí sinh có đủ điều kiện để dự thi vào các trường Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp trên khắp cả nước.

Không những vậy, các thí sinh học bổ túc văn hóa sẽ được cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi, nếu: 

  • Có chứng chỉ tin học A cộng 1 điểm;
  • Có chứng chỉ Anh văn A cộng 1 điểm;
  • Chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi cộng 2 điểm.

Quy định về dự tuyển đại học

Theo Điều 5 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng giáo dục mầm non Ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT quy định về điều kiện dự tuyển đại học như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

Như vậy theo quy định này thì các thí sinh tốt nghiệp bổ túc vẫn được dự thi đại học. Hy vọng với tất cả thông tin cung cấp đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *