Học ngành điều dưỡng đang là một trong các ngành hot nhất hiện nay. Bởi không chỉ nước ta cần các điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Mà các nước có dân số già như Đức, Nhật Bản,… họ cũng đang rất cần các điều dưỡng viên. Vì thế ngành học này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Đem lại mức thu nhập cao cho họ.  Vậy mức lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của trường Trung Cấp Tây Sài Gòn nhé.

Xem thêm :

Học điều dưỡng là gì?

[GÓC HỎI ĐÁP] Mức lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài
 Mức lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài
Tại các bệnh viện, các viện dưỡng lão các điều dưỡng viên còn được gọi là các y tá. Họ là những con người hy sinh thầm lặng vì bệnh nhân. Công việc của họ là chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị. Các điều dưỡng viên mang trong mình trách nhiệm cao cả. Chỉ cần một chút lơ là, sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên xấu hơn. Vì thế các điều dưỡng viên có vai trò hết sức quan trọng.

Trong ngành điều dưỡng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng gây mê hồi sức, điều dưỡng phòng mổ,…Mỗi một lĩnh vực đảm nhiệm các công việc khác nhau. Nhưng họ đều chung trách nhiệm là hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. 

Ngoài ra các điều dưỡng viên còn tham gia thực hiện các công việc nghiên cứu. Để đưa ra những phương pháp điều trị một cách tốt nhất và giúp bệnh nhân mau bình phục.

Việc lên lịch quản lý bệnh nhân sẽ giúp các y tá có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra tình trạng bệnh nhân một cách sát sao nhất.

Sau khi học xong ngành điều dưỡng thì có dễ xin việc không?

Theo Tổ chức của bộ Y tế thế giới, cứ 1 bác sĩ sẽ cần có 4 điều dưỡng viên. Nhưng ở Việt Nam hiện nay mới chỉ có 2 điều dưỡng viên cho 1 bác sĩ. Vậy chúng ta cần cố gắng đào tạo thêm nguồn điều dưỡng viên để hội nhập và đạt mục tiêu của bộ y tế. 

Bên cạnh đó các nước dân số già như Nhật Bản, Đức, Canada là các nước rất cần các nguồn điều dưỡng viên. Vì thế, sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn có cơ hội đi làm tại nước ngoài.

Mức lương y tá điều dưỡng tại Việt Nam

Ngành điều dưỡng đang là ngành hót nhất hiện nay với mức thu nhập cao? Có nhiều câu hỏi đặt ra mức lương y tá điều dưỡng viên là bao nhiêu? Trên thực tế, không có một quy định cụ thể nào nói về mức lương của các điều dưỡng viên. Tùy theo trình độ, bằng cấp và độ khó công việc mà các điều dưỡng viên sẽ có các mức lương khác nhau. 

Như ở Việt Nam hiện nay, khi một cử nhân điều dưỡng viên ra trường mức lương có thể dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó họ có thể được thêm các khoản thu nhập khác như tiền trực ca. Thông thường, mỗi ca trực tại các bệnh viện từ 150.000 – 250.000 đồng/1 ca. Mức lương của một điều dưỡng viên lâu năm có thể lên đến 15.000.000 đồng/ tháng. Điều đó có thể đáp ứng nhu cầu của sinh viên khi mới ra trường.

Mức lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài.

[GÓC HỎI ĐÁP] Mức lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài
Mức lương điều dưỡng nước ngoài cao hay thấp?

Lương của điều dưỡng viên tại Đức

Đức là một nước đang bị già hóa về dân số. Do đó rất cần nguồn lực chăm sóc sức khỏe. Vì thế chính phủ Đức đã quyết định cho sinh viên có mong muốn học ngành điều dưỡng tại Đức.

Mức lương của một điều dưỡng viên tại Đức có thể dao động từ 1900-3500 euro tùy theo điều kiện của từng công ty và từng bang khác nhau. Quy đổi sang Việt Nam mức lương rơi vào khoảng 50-90 triệu đồng/tháng.  

Lương của các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Có lẽ, việc sang Nhật làm điều dưỡng đang là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng. Bởi không chỉ chế độ lương cao mà còn được làm việc trong môi trường hiện đại. Hiện tại, mỗi năm Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển 500 các điều dưỡng viên. 

Lương của một điều dưỡng viên dao động khoảng 150-170 yên/tháng. Ước tính sang Việt nam khoản 30-35 triệu đồng/ tháng. Hơn nữa, họ còn được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi và phụ cấp khác. Nếu có bằng cấp và kinh nghiệm lâu năm thì mức lương rơi vào khoảng 50-60 triệu đồng/ tháng. 

Ngoài ra mức lương còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Địa điểm làm việc; Ở mỗi khu vực của Nhật sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Do đó mức lương xuất khẩu điều dưỡng giữa các khu vực cũng khác nhau. Ở thành phố mức lương sẽ cao hơn so với khu vực ngoại ô.
  • Tính chất công việc: Công việc khó, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao thì mức lương sẽ cao hơn
  • Phụ thuộc vào công ty phụ trách: Mức lương của các điều dưỡng viên cúng phụ thuộc vào công ty phụ trách nhân viên đó.

Lương của điều dưỡng viên tại Mỹ

Tại Mỹ, mức lương tối thiểu cho các điều dưỡng viên sẽ rơi vào khoảng 45 ngàn USD/năm. Các công việc khác có các mức lương khác nhau như chăm sóc trẻ sơ sinh khoảng 100  USD/năm. Mức lương cho các điều dưỡng viên gây mê là 147 USD/năm.

Lương của điều dưỡng viên tại Úc

Tại Úc, các điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công việc như chăm sóc người già, người khuyết tật, Y tá cộng đồng,… Với những công việc đó, họ có thể hưởng mức lương từ 70.000 đến 95.000 USD/năm.

Lương của điều dưỡng viên tại Đài Loan

Theo như quy định tại Đài Loan, từ đầu năm 2018 trở đi, mức lương cho những người làm điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức cơ bản khoảng 22 ngàn Đài tệ/tháng. Mức lương đó tương đương với khoảng 17 triệu tiền Việt Nam. Ngoài ra, họ còn được hưởng thêm nhiều mức lương phụ cấp, chính sách khác và có thể lên tới vài chục triệu.

Trên đây là thông tin về mức lương khi học ngành điều dưỡng ở Việt Nam và nước ngoài. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi lương y tá điều dưỡng tại nước ngoài là bao nhiêu.  Từ đó có thêm động lực cho các bạn sinh viên đang theo học. Đảm bảo về mức lương sau khi các bạn ra trường. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *