Điểm chuẩn để học ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Do nhu cầu thiết yếu của xã hội về vấn đề chăm sóc sức khỏe sau khi điều trị bệnh. Mà ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đó cũng là một cơ duyên khiến nhiều bạn sinh viên lựa chọn ngành học này. Nhưng không phải hầu hết các bạn sinh viên đều biết ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng lấy điểm chuẩn bao nhiêu? Cơ hội việc làm như thế nào?

Tìm hiểu về ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở nước ta hiện nay

Điểm chuẩn để học ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bao nhiêu?
Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở nước ta hiện nay

Vật lý trị liệu (VLTL) và Phục hồi chức năng(PHCN) là ngành ra đời sau trong việc điều trị và chữa bệnh. Nó chiếm vị trí khá quan trọng trong việc điều trị bệnh. Mục tiêu chung của ngành VLTL và PHCN là khôi phục lại hình thể và khả năng vận động cho con người trở về trạng thái ban đầu. Giúp người bệnh hay người khuyết tật bẩm sinh có thể hoạt động như những người bình thường.

Một trong những đặc điểm nổi bật của phương pháp này là không dùng thuốc để điều trị. Sử dụng một số kỹ thuật vật lý như điện trị liệu, nhiệt hay thủy trị liệu,… Những người thực hiện các kỹ thuật này gọi là các kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Hiện nay các kỹ thuật viên được đào tạo ở nhiều cấp bậc khác nhau như trung cấp, cao đẳng hay đại học,..

Ngành này tuy còn khá mới mẻ nhưng trong vài năm gần đây tại Việt Nam đang được chú trọng xây dựng và phát triển. Hầu hết tại các bệnh viện lớn đều đã thành lập khoa VLTL và PHCN. Nhằm phục vụ bệnh nhân phục hồi các chức năng một cách nhanh chóng hơn. 

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Điểm chuẩn để học ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Ngành VLTL và PHCN là ngành mới nên nguồn nhân lực vẫn còn nhiều hạn chế. Và các trường đào tạo ngành VLTL và PHCN này cũng chưa có nhiều. Một số trường đào tạo uy tín và chất lượng như Đại học Y dược TPHCM, Đại học kỹ thuật  Y tế Hải Dương,…

Nhưng các trường đại học này thường lấy điểm đầu vào khá cao. Tùy từng ngành học sẽ có điểm chuẩn khác nhau. Ngành vật lý trị liệu trong các trường đại học này thường từ 22 điểm trở lên. Vì thế để vào được các trường đại học ngành VLTL không phải là điều dễ dàng. 

Một cơ hội mở ra cho tất cả các bạn sinh viên đó là đăng ký theo học tại trường Trung Cấp Tây Sài Gòn. Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Không chỉ các bạn có bằng tốt nghiệp THPT mới có thể đăng ký học. Mà ngay cả những bạn tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký. 

Hồ sơ đăng ký theo học bao gồm: 

01 Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu.

Bản photo có công chứng bằng TC/CĐ/ĐH và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).

01 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú

01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

03 Ảnh 3×4 có ghi thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh

Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hoặc đơn giản hơn, hãy nộp hồ sơ ONLINE bằng cách tải lên hồ sơ của bạn

Bạn không thể nộp được hồ sơ ? HÃY ĐĂNG KÝ ONLINE

Mọi thắc mắc, vui lòng gọi về HOTLINE 0912 618 489 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *