Sáng 16-12, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn phối hợp với Trường Đại học Hòa Bình tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh lớp Bác sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy.

Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thương chia sẻ trước khi buổi tư vấn bắt đầu.
Thạc sĩ Dương Văn Bá trình bày một số quy định tuyển sinh Bác sĩ Y học cổ truyền.

   Tham dự buổi tư vấn, về phía đại diện Trường Đại học Hòa Bình có Thạc sĩ Dương Văn Bá – Trưởng phòng đào tạo; về phía Trường Trung cấp Tây Sài Gòn có ông Nguyễn Khắc Thương – Hiệu trưởng; bà Nguyễn Thị Thu Dung – Phó hiệu trưởng; Bác sĩ Trần Phan Phương Dung – Trưởng khoa Y học cổ truyền; cùng các thầy, cô giáo và học viên của trường.

Rất đông học viên tham dự buổi tư vấn tuyển sinh này.

   Theo quy định về chương trình đào tạo, ngành Y học cổ truyền của Trường Đại học Hòa Bình có 194 tín chỉ với tổng thời gian học là 6 năm. Chương trình được xây dựng trên nguyên tắc học online tối đa 20% lý thuyết, chủ yếu nằm ở những môn đại cương, cơ sở ngành. 80% còn lại học trực tiếp tại cơ sở chính Hà Nội. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, nhà trường cho phép lựa chọn thực tập tại các bệnh viện mà trường đã ký kết trên địa bàn TP. HCM.

Học viên đặt câu hỏi trao đổi cùng Ban tư vấn nhằm giải đáp các thắc mắc của bản thân.

   Về điều kiện xét tuyển, Trường Đại học Hòa Bình chỉ nhận hồ sơ của những học viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học dự phòng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa ra yêu cầu riêng cho từng nhóm đối tượng. Nhóm thứ nhất là học viên có bằng tốt nghiệp đạt loại giỏi; nhóm thứ hai là học viên bằng tốt nghiệp loại khá và phải có 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y tế; còn những học viên tốt nghiệp loại trung bình, phải kèm theo bằng tốt nghiệp THPT đạt loại khá, cộng với 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y tế, đây là nhóm đối tượng thứ 3.

   Phát biểu tại sự kiện, Thạc sĩ Dương Văn Bá cho biết việc đáp ứng yêu cầu về thời gian học tập, sinh hoạt của sinh viên là điều hết sức quan trọng. Ông cũng khẳng định sẽ thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc, bài bản, tạo điều kiện cho các y sĩ hoàn thành mục tiêu, lý tưởng của mình.

ThS. Dương Văn Bá cho biết giảng viên của Trường ĐH Hòa Bình đều đến từ các trường y lớn trên địa bàn Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *