Menu Đóng

Học đông y, tại sao?

Bạn sẽ thấy mình cần học đông y nếu bạn muốn chữa bệnh cứu người bằng phương pháp an toàn, hiệu quả lâu dài và không gây tác dụng phụ.

Đông y hay y học cổ truyền là gì?

thao duoc thien nhien
Dược liệu sử dụng trong đông y có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên

Đông y hay Y học cổ truyền là thuật ngữ dùng để chỉ nền y học với dược liệu được sử dụng hoàn toàn từ thiên nhiên.

Khác hoàn toàn so với thuốc Tây y phổ biến, được tổng hợp từ các loại hóa chất, có hiệu quả nhanh chóng cũng như thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, mặt trái của thuốc Tây y là gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh, một số lại gây hại cho người bệnh, làm giảm đề kháng.

Học đông y để biết và sử dụng các phương pháp chữa bệnh an toàn

Đông y điều trị hiệu quả căn nguyên của bệnh bằng những bài thuốc đã được kiểm chứng rất lâu đời. Các vị thuốc Đông y có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn với người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của đông y nhé!

1. Phương pháp điều trị của đông y

Chú trọng đến việc nâng cao sức khỏe người bệnh. Phương châm cơ bản là “lưu nhân trị bệnh”. Mục tiêu chữa bệnh của Đông y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể” hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh.

thuoc dong y
“Âm – Dương cân bằng”, cơ thể khỏe mạnh

Quá trình điều trị bằng thuốc Đông y có thể lâu, nhưng kết là quả bạn đạt được là một cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn từ trong ra ngoài.

2. Nguồn gốc thuốc được sử dụng trong đông y

Là những dược liệu có sẵn trong tự nhiên. Tại Việt Nam thì nguồn thảo dược thực sự rất phong phú: Nhân sâm, linh chi, lộc nhung, nấm lim xanh, ba kích,… được nhiều người biết đến và sử dụng.

Tiềm năng lao động ngành đông y

Với những ưu điểm kể trên, đông y đang ngày càng được chú trọng và là sự lựa chọn hàng đầu của xã hội trong việc chữa bệnh.

Chính vì lý do đó, xã hội rất cần những người có trình độ hiểu biết và sử dụng tốt thảo dược để cứu người, giúp đời.

Học trung cấp y học cổ truyền – đông y ở đâu

Có rất nhiều trường đào tạo hệ trung cấp ngành y học cổ truyền, tuy nhiên không phải trường nào cũng có bề dầy kinh nghiệm đào tạo ngành học này.

Trường trung cấp Tây Sài Gòn tự hào là trường đầu tiên tại Tp HCM tuyển sinh và đào tạo ngành y sĩ đông y hệ tccn. Với chương trình đào tạo được xây dựng bài bản và hiệu chỉnh liên tục, chúng tôi vươn lên dẫn đầu về số lượng sinh viên ngành y sĩ y học cổ truyền có tay nghề chuyên môn giỏi, có việc làm ưng ý ngay khi ra trường.

kham chua benh mien phi
Khám chữa bệnh từ thiện – Miễn phí nơi lưu trú

Là trường trung cấp duy nhất có chương trình khám chữa bệnh từ thiện, miễn phí lưu trú 100% cho bệnh nhân và người nhà.

Y sĩ y học cổ truyền đang bốc thuốc từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Chúng tôi cung cấp thời gian học linh hoạt cho tất cả học viên. Và trên hết chúng tôi hỗ trợ học phí để học viên yên tâm thực hiện ước mơ của mình.

Trường còn hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho học viên ở xa 100%.

Thông tin chi tiết về học phí, vui lòng liên hệ Hotline:  0912 618 489